Ý Nghĩa Hoa Hướng Dương

Ý Nghĩa Hoa Hướng Dương

Hoa Hướng Dương còn được biết đến với tên gọi dân dã là Hoa Mặt Trời, vì Hoa hướng dương lúc nở thường hướng những bông hoa về phía ánh sáng mặt trời. Nó là loài hoa phổ biến trên thế giới trong đó có Việt Nam. Vì đặc tính của nó mà trong nền văn hóa Việt Nam Hoa hướng dương mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Hoa hướng dương tượng trưng cho ý chí vươn lên, mạnh mẽ và lạc quan như những bông hoa luôn hướng về mặt trời. Hoa hướng dương còn là loài hoa thể hiện cho lòng trung thành, biết ơn.

Tặng Hoa Hướng Dương Trong Những Dịp Nào.

Tặng Hoa Chúc Mừng Thành Công.

Hoa hướng dương thường được lựa chọn chủ đạo cho những bó hoa, lẵng hoa chúc mừng thành công, hay đánh dấu một chặng đường đã đạt được như chúc mừng thăng chức, chúc mừng tốt nghiệp…

Bó hoa hướng dương đẹp tặng sinh nhật, tặng chúc mừng
Bó hoa hướng dương đẹp tặng sinh nhật, tặng chúc mừng

Tặng Hoa Tri Ân Thầy Cô

Trong nét văn hóa tôn sư trọng đạo của người Việt Nam, Hoa hướng dương thường được chọn làm quà tặng Thầy Cô với ý nghĩa tri ân, thay cho lòng biết ơn với công lao mà Thầy Cô đã cống hiến.

Lẵng hoa hướng dương tri ân thầy cô
Lẵng hoa hướng dương tri ân thầy cô

Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hướng Dương.

Hoa hướng dương là loài hoa ưa sáng, vì vậy nên trồng hoa hướng dương ở nơi có ánh sáng đầy đủ. Đất trồng hoa hướng dương là đất tơi xốp, dễ thoát nước.

Hoa hướng dương có sức sống mạnh mẽ, chịu được ánh nắng mạnh và khô hạn nên khá dễ trồng và chăm sóc.

Nên tưới nước thường xuyên để đảm bảo đủ lượng nước cho hoa.

Thu Hoạch Và Bảo Quản Hoa Hướng Dương.

Hoa hướng dương nở rộ là thời điểm để thu hoạch và sử dụng hoa trang trí. Nên cắt hoa vào sáng sớm hoặc chiều tối để đảm bảo sức sống cho hoa. Hoa sau khi cắt nên xử lí sạch gốc, cắt tỉa bớt lá phần gần gốc nhất, để lại tầm 3 5 lá gần ngọn nhất. Gói gọn cẩn thận ngâm gốc vào nước sạch, để nơi khô thoáng tránh ánh nắng mặt trời. Như vậy có thể bảo quản hoa tươi lâu 3-5 ngày trước khi dùng trang trí hoặc lên sản phẩm bó, lẵng.

Xem Thêm : Lẵng Hoa Hướng Dương Đẹp

Bó Hoa Hướng Dương Đẹp, Rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *