Lễ Tình Nhân: Nên Tặng Hoa Tươi Hay Hoa Sáp?

Hoa Hồng Sáp Thơm Là Gì?

Đối với mỗi chúng ta thì hoa hồng tươi là điều quá quen thuộc mà ai cũng biết. Những năm trở lại đây xuất hiện thêm loại hoa hồng sáp thơm hay còn được gọi ngắn gọn là hoa sáp. Hoa sáp là loài hoa nhân tạo, một sản phẩm thủ công được tạo nên từ chất liệu tương tự như chất liệu làm xà phòng thơm. Nó mang vẻ đẹp chân thật gần giống như những bông hồng tươi, và có hương thơm nhẹ nhàng.

Bó Hoa Sáp Thơm 200 Bông Viết Chữ
Bó Hoa Sáp Thơm 200 Bông Viết Chữ

So sánh hoa hồng sáp thơm và hoa tươi.

Hoa hồng sáp thơm và hoa tươi mỗi loại mang một nét đặc trưng riêng, sau đây chúng mình cùng điểm qua vài nét so sánh giữa 2 loại hoa này.

Về ý nghĩa tượng trưng.

  • Hoa tươi mang ý nghĩa tượng trưng cho sự tươi mới, mãnh liệt. Mỗi loài hoa tươi mang một ý nghĩa khác nhau. Ví dụ hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu, hoa babi trắng tượng trưng cho sự tinh khôi…
  • Hoa sáp thơm tượng trưng cho sự bền vững và vĩnh cữu trong tình yêu. Khác với hoa tươi, hoa sáp thơm tồn tại mãi theo thời gian mà không bị hỏng như hoa tươi, nên nó mang biểu tượng của tình yêu bất diệt, vĩnh cửu. Nó không chỉ là món quà mà còn làm vật minh chứng cho những kỉ niệm đẹp.

Về sự đa dạng

  • Hoa tươi có sự đa dạng hơn về chủng loại hoa, màu sắc. Từ những loại hoa phổ biến với hầu hết người dân Việt Nam như hoa hồng, hoa cúc, hoa lan, hoa ly đến những bông hoa ngoại, hoa nhập khẩu như mẫu đơn, tulip… Những sản phẩm tạo nên từ hoa tươi vì thế cũng đa dạng và phong phú giúp khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu, cá tính riêng.
  • Hoa sáp mặc dù không thể tái tạo đầy đủ các chủng loại như hoa tươi nhưng với kĩ thuật hiện nay hoa sáp thơm vẫn có được vẻ đẹp về màu sắc, mẫu mã gần giống như hoa tươi. Hoa sáp thì có thể linh hoạt hơn trong việc tạo các hình dáng thiết kế độc đáo, dễ dàng lên một số mẫu phức tạp, đòi hỏi kĩ thuật cao.

Về hương thơm.

  • Hoa tươi mang hương thơm của tự nhiên và gần gũi. Mỗi loài hoa có một mùi hương riêng khác nhau. Hoa hồng mang hương thơm nhẹ nhàng và lãng mạn, hoa ly mang hương thơm nồng nàn, hoa lavender mang lại mùi thơm thư giãn dễ chịu.
  • Hoa sáp thì đem lại mùi hương kĩ thuật nhân tạo được lưu giữ lâu dài. Hương thơm của hoa sáp mang lại cho không gian mùi hương sang trọng và quý phái.

Về độ bền.

  • Hoa tươi thường có độ bền thấp. Các loài hoa thông dụng như hoa hồng, hoa cát tường, cẩm tú cầu… có độ bền 3-5 ngày. Một số loài hoa có độ bền cao hơn như cúc mẫu đơn 7-10 ngày, lan hồ điệp tầm 1-2 tháng.
  • Hoa sáp có độ bền mãi mãi, vì vậy nó thường được chọn vừa làm món quà vừa là vật lưu giữ những kỉ niệm theo thời gian.

Lễ Tình Nhân: Nên Tặng Hoa Tươi Hay Hoa Sáp?

Lễ Tình Nhân 14/2 thì việc tặng những bó hoa, lẵng hoa là điều hầu như không thể thiếu trong dịp này. Việc lựa chọn tặng hoa tươi hay hoa sáp Bạn nên dựa trên sở thích và cá tính của người mình yêu.

  • Nếu người bạn yêu thích sự tươi mới, tự nhiên, thích sự kết hợp phong phú của nhiều loại hoa hay có sở thích đặc biệt với một loài hoa nào đó như cẩm tú cầu, babi, hoa hồng… Thì hoa tươi là lựa chọn phù hợp nhất.
Bó Hoa Hạnh Phúc Tràn Đầy tông màu hồng
Bó Hoa Tươi Hạnh Phúc Tràn Đầy tông màu hồng
  • Nếu người bạn yêu thích những thiết kế độc đáo riêng như bó hoa có hình chữ, tên.., hay người ấy thích bó hoa để được lâu làm vật kỉ niệm, trang trí. Thì hoa sáp nên là sự lựa chọn ưu tiên.
Bó Hoa Hồng Sáp Thơm 50 Bông Đẹp
Bó Hoa Hồng Sáp Thơm 50 Bông Đẹp

Kết Luận: Dù là lựa chọn Hoa Tươi hay Hoa Sáp, dù là bó hoa to hoành tráng hay bó hoa nhỏ nhắn dễ thương. Điều đối phương muốn thấy nhất vẫn là tình cảm bạn muốn trao gửi trong đó. Hãy để người mình thương là người hạnh phúc nhất trong ngày lễ tình nhân 14/2 Bạn nhé!!

Xem thêm: 101+ Mẫu Bó Hoa Hiện Đại Giá Rẻ tại Hoa10h, Điện hoa Toàn quốc.

99+ Mẫu Bó Hoa Sáp Thơm Độc Đáo, Ý Nghĩa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *